BÊ TÔNG NHỰA ASPHALT

Công ty TNHH MTV Tân Thành 9 là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp Bê tông Asphalt phục vụ các công trình giao thông. Công ty chúng tôi có đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, năng động, sáng tạo cùng với hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại tiên tiến nhất hiện nay như: Trạm trộn bê tông Asphalt công suất 120tấn/giờ, máy rải DEMAG; VOLGELE; xe tưới nhựa, xe vận chuyển và các máy móc phục vụ thi công hoàn thiện chuyên dụng khác.

Bê tông nhựa nóng được sản xuất tâp trung ở các trạm trộn bê tông nhựa nóng.
Để có được sản phẩm bê tông nhựa nóng, thì các dòng vật liệu được vận chuyển lên và cân đong bằng hệ thống cân điện tử đảm bảo chính xác, sai số nhỏ.
Sau đó tất cả các loại vật liệu được đưa vào buồng trộn, ở đó các loại vật liệu như đá lớn, đá vừa, đá nhỏ, cát, chất phụ gia được trộn khô với nhau.Sau khoảng 20s nhựa đường được phun vào ở dạng sương mù trộn lẫn với các loại vật liệu khác, các cánh trộn trong buồng trộn tiếp tục khuấy trộn trong thời gian khoảng 25-30s thì được xả xuống qua cửa xả liệu của buồng trộn.
Bê tông nhựa nóng: Hỗn hợp được nung và trộn ở nhiệt độ từ 140¬Oc – 160-oC.Khi thi công nhựa phải nóng từ 90-100¬oC.

Bê tông nhựa Asphalt là gì?
Asphalt bê tông còn gọi là bê tông Asphalt hoặc bê tông nhựa là một loại sản phẩm quan trọng của bitum được sử dụng nhiều nhất làm vật liệu xây dựng ở khắp các nơi. Bê tông Asphalt được chế tạo bằng phương pháp nhào trộn bitum với các hạt vật liệu khác như cát đá dăm, sỏi cuội có kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của từng loại sản phẩm . Asphalt bê tông được sử dụng chủ yếu làm kết cấu mặt đường mềm.

2.Bê tông Asphalt được Chế tạo như thế nào?
– Bê tông Asphalt thường được chế tạo theo các phương pháp pháp nguội và nóng .
Theo phương pháp trộn nóng thì yêu cầu vật liệu cấp phối phải được rang sấy ở nhiệt độ 140o-180oC và bột khoáng phải khô tơi không vón cục. Sau đó được các băng tải nóng đưa lên máy trộn, nhựa cũng được sấy nóng và trộn trong thùng trộn.
Theo phương pháp nguội thì không có sấy vật liệu, các công đoạn khác thì cũng giống như trộn nóng, bitum phải là loại lỏng.

– Bê tông nhựa nóng được sản xuất tâp trung ở các trạm trộn bê tông nhựa nóng.
Để có được sản phẩm bê tông nhựa nóng,thì các dòng vật liệu được vận chuyển lên và cân đong bằng hệ thống cân điện tử đảm bảo chính xác,sai số nhỏ.
Sau đó tất cả các loại vật liệu được đưa vào buồng trộn, ở đó các loại vật liệu như đá lớn,đá vừa,đá nhỏ,cát,chất phụ gia được trộn khô với nhau.Sau khoảng 20s nhựa đường được phun vào ở dạng sương mù trộn lẫn với các loại vật liệu khác,các cánh trộn trong buồng trộn tiếp tục khuấy trộn trong thời gian khoảng 25-30s thì được xã xuống qua cửa xã liệu của buồng trộn.
Bê tông nhựa nóng: Hỗn hợp được nung và trộn ở nhiệt độ từ 140oC – 160 oC.Khi thi công nhựa phải nóng từ 90-100 oC.
Các sản phẩm bao gồm:
– Bê tông nhựa nóng hạt mịn.
– Bê tông nhựa nóng hạt trung.
– Bê tông nhựa nóng hạt thô.
3. Phân loại bê tông Asphalt
* Phân loại theo nhiệt độ
Bê tông nhựa nóng: Hỗn hợp được nung và trộn ở nhiệt độ từ 140oC – 160oC.Khi thi công nhựa phải nóng từ 90o-100oC theo nguồn công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thuông mại quốc tế.
Bê tông nhựa nguội: Được trộn ở nhiệt độ thông thường, điều kiện sử dụng là phải cho xe chạy lưu thông từ 4 – 6 tháng mới thì mặt đường bê tông nhựa mới hình thành.
* Phân loại theo cốt liệu Bê tông nhựa hạt thô, bê tông nhựa hạt trung, bê tông nhựa hạt mịn và bê tông nhựa hạt cát.
Phân loại theo kết cấu sử dụng Bê tông nhựa lớp loại I, bê tông nhựa loại II.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *